• VNI

Phố Nhật ở Thị Nghè

May 30 , 2019

“Được viết bởi Hải Mọi ”
Yên Lam ở khu Thị Nghè, có thể đi bộ băng cầu là qua Sở Thú, gần kế bên quận Nhứt vậy nên có người ngoại quốc ở khu này hẳn chẳng có gì lạ.
Tính mình hay la cà lê la, đường rộng không thích đi, toàn đâm đầu vô ngỏ hẻm. Các quán ăn của người Nhật ở khu này ngày một nhiều, vì Airbnb hay căn hộ cho người nước ngoài thuê đã mọc lên kha khá ở đây.
Không thể kể hết trong một bài, nên mình chỉ list những chỗ mình đã đến và thấy có lý do để giới thiệu cho bạn bè. Vị trí từng quán mình có vẽ trong bản đồ.

* KiYoTa: hồi đó qua lại căn nhà này mấy lần, thấy thích vì chủ nhân để đèn vàng, chừa sân nhỏ trước nhà trồng đúng một cây mai tứ quý lá cành xanh tốt, còn khen nhà ai thật có thẩm mỹ. Đến một ngày nhỏ bạn đi ăn về khen nức nở, mới biết ủa ra đó là nhà hàng. Vô đây khỏi cần quan tâm nhìn menu, vì phục vụ theo course: 500-700-900-1.100k. Món cũng thay đổi tuỳ theo chủ nhân đi chợ mua được gì. Quán không bảng hiệu vậy đó, nhưng cần book trước 1-2 ngày vì thường xuyên full bàn, vậy mới thấy hữu xạ tự nhiên hương vẫn luôn là chân lý.

 

nhà hàng Nhật đặc sắc Kubara

* Kubara Honke: nhà hàng này nổi tiếng ở Nhật nhờ việc cung cấp gia vị và chỉ mở vài nhà hàng ở những địa điểm sơn thuỷ hữu tình, thường trên đồi núi. Kubara ở đây là nhà hàng thứ hai ở Việt Nam, cái đầu tiên ở Takashimaya. Điểm đặc biệt ở đây là lẩu và các loại nước chấm dùng kèm. Nếu chỉ đi hai người và chỉ ăn lẩu bạn sẽ tốn cỡ 1 triệu, tất nhiên Kubara không chỉ có lẩu và menu rất phong phú với giá không mềm nhưng theo mình là hoàn toàn hợp lý với món ăn, phục vụ và không gian.

* Torisho: tiếng Việt là Con Gà Cười, chỗ này có các món nướng xiêng kiểu Nhật mà mình khá thích như bạch quả nướng, da gà, phau câu gà. Đây là kiểu quán phục vụ các món ăn muộn ở bên Nhật vì người Nhật thường tan giờ làm rất trễ, họ sẽ đi ăn, đi uống và xả stress, nên gặp người Nhật nói chuyện rất to ở đây là thường xuyên nên hãy cân nhắc nếu bạn không chịu được tiếng ồn.

* Nông Trại Khoai: chỗ lý tưởng để xoã tung nóc với đám bạn, kêu chai bia tươi đựng trong chai inox rất cool, mấy con men có trong bia tươi làm cho người thấy vui và mát thật sự. Theo mình đây là loại bia ngon nhất ở đây, đồ ăn cũng nhiều món hay hay kiểu vùng miền lai với vùng Tây. Không gian quán này bày trí kiểu tự do, điên điên, tuỳ hứng, lạ trước đẹp tính sau, hoặc khỏi tính.

* Gajumaru: mình nghiện natto, cái món sệt sệt nhầy nhụa có mùi khá khó ngửi với nhiều người, nhưng ăn quen sẽ ghiền. Lợi khuẩn của natto giúp giảm stress và rất tốt cho ruột. Natto ở đây đúng độ nhầy nhụa mình ưa thích, ngoài ra quán này làm các món muối chua kiểu Nhật cũng rất ổn, nhưng cũng rất hên xui mới gọi được món này vì họ sẽ không bán nếu món chua họ tự làm chưa đạt yêu cầu. Đừng gọi các món có nghêu vì họ dùng nghêu sinh thái, cấp đông ngay lúc vừa bắt lên nên hay có cát và thịt không mấy ngon. Đến đây bạn cứ kêu cho đã các món nho nhỏ vì món nào cũng ngon: mắm mực, gà rút xương nhồi hành paro. Các món như cơm, mỳ để ăn cho no thì mình thấy chưa đặc sắc lắm.

* Here & Now: nếu ghé buổi chiều tối, bạn hãy đi thẳng lên tầng thượng, trên này họ trồng cây, bày trí rất mộc mạc, tận hưởng không gian thoáng còn mát thì phải xem lại trời Sài Gòn. Món chay ở đây làm kiểu thuần chay, không chơi đồ giả chay là điểm cộng với mình, nhưng mình là động vật ăn hải sản nên tốt nhất là không nên ý kiến về món chay.

* Ateya: Mình rất xin lỗi vì đã vẽ hơi sai vị trí do tin lời chị Google. nhưng Ateya cũng nằm gần chỗ mình vẽ trên đường đó, bạn chịu khó tìm chút sẽ ra. Mình lại xin lỗi tập hai vì thiếu hình, đúng bữa cầm máy đi chụp hình thì Ateya đóng cửa. Anh chủ quán này vẫn thường đi đi về về Nhật Việt, nên đến đây sẽ gọi được các loại sashimi được xách tay từ Nhật về. Ngồi quầy để dùng món ở đây mình cứ tưởng đang ở Nhật, vì anh chủ làm món trước mắt là người Nhật, anh phụ bếp Việt Nam giống Nhật, và chung quanh cũng toàn là người Nhật.

* The 1985 Tea & Coffee: Quán trà và bánh hiếm hoi ở khu này, ở đây có nhiều loại trà để trong hủ cho khách thử mùi trước khi chọn, nhưng mình chưa bao giờ thử vì toàn uống cà phê. Mọi thứ ở đây ở mức ổn, phù hợp cho một buổi sáng thảnh thơi. Quán nằm dưới gốc cây xà cừ nên bạn chọn được chỗ ngồi quay mặt nhìn ra đường, bất chợt sẽ có những cơn mưa lá vàng rơi.

* Cỏ Cà Phê: chủ quán là anh Lã Huy, hoạ sỹ vẽ tranh rất đẹp và có niềm mê cổ ngoạn. Cỏ được bày trí bằng đồ cổ, đồ xưa. Mình rất thích lối bày trí của quán và tất cả những món được bày ở đây đều có sự chọn lọc thật tinh tế.

 

* Nâu Corner: chung toà nhà với Yên Lam, Nâu hẳn là địa chỉ quần áo nữ thiết kế và thêu tay hiếm có ở Sài Gòn. Cô chủ có dư chất khùng nên bạn ghé đây sẽ luôn thấy những mẫu mới, với đường thêu mũi chỉ thật sự làm rung động những người yêu đồ thủ công.

* Farm & Forest: cũng cùng chỗ với Nâu, tinh dầu ở đây được kết hợp hoà trộn các loại tinh dầu nguyên chất để ra thành tinh dầu mới đã hơn, phê hơn. Bạn cũng sẽ tìm thấy những loại tinh dầu ít chỗ chịu bán vì ít người mua như tinh dầu nghệ, màng tang, đinh hương, đại hồi.

* Một vòng quanh các quán đặc sắc ở khu Thị Nghè, với trải nghiệm của mình. Còn bạn, đã từng đi Thị Nghè chơi?

 

 

Be The First To Know
Our News

làm gốm lớp học làm gốm pottery class
November 29 , 2022

Tay chạm đất, hồn tự do, Workshop làm gốm nắn tay tại xưởng Yên Lam

Những buổi workshop làm gốm được mở sau hơn một thập kỷ đồng hành với gốm, các thành viên từ đội ngũ Yen Lam Pottery cũng đã sẵn sàng cho giai đoạn chia sẻ những gì chúng mình đã nhận được trên con đường cùng với gốm thủ công này. Chọn lựa lối làm gốm …

See more
Nội thất gỗ Lai Ta
December 14 , 2022

Nghề trong phố!

Nghề từ làng ra phố! Ở những thập kỷ trước, nghề thường gắn với làng, nghề trao truyền qua nhiều thế hệ và cũng có những nghề người Việt làm trong những lúc nông nhàn. Nghề thủ công đã là một phần không tách biệt trên khắp các làng quê Việt Nam, nghề đan lát, …

See more

Subscribe To Our Newsletter

Can’t find it? don’t worry. Just because it’s not here,
doesn’t mean we can’t do it
Call us on028 - 38404726 or tell us what you’re looking for.

We’ll make it happen