• EN
  • VNI

Yên Lam Gốm
& Gốm ta cho người Việt

Yên Lam Gốm, gốm thủ công cho thời đương đại phát triển từ nền tảng gốm Việt truyền thống

* Công ty gốm sứ Hoàng Giang thành lập vào tháng 7 năm 2009, chúng tôi chuyên biệt trong lĩnh vực gốm thủ công với các dòng gốm trang trí, đồ gốm gia dụng, quà tặng gốm sứ. Thương hiệu Gốm Yên lam là thương hiệu đã đăng ký độc quyền.

* Xưởng Yên Lam làm gốm theo lối thủ công, kế thừa nghề gốm truyền thống tại Việt Nam và dung nạp một cách tinh lọc những giá trị của thời đương đại . Gốm Yên Lam được tạo hình với đa dạng các phương pháp làm gốm thủ công:
* Tạo hình: với bàn xoay, nắn tay be trạch, cán cắt ghép, chỉ sử dụng tay không, rót khuôn.
* Trang trí: vẽ tay, đắp nổi, cạo chìm, chạm lọng, khắc chìm.
* Men màu: chấm men, nhúng men, rót men. Men màu được sử dụng là men oxit kim loại và chúng tôi cam kết không sử dụng Pb (Chì) trong mọi công đoạn sản xuất gốm.
* Nung lò: nung oxi và nung khử oxi, nung ở nền nhiệt từ 1.170 lên đến 1.250 độ.

gốm trang trí nghệ thuật

Sự khác biệt của gốm thủ công

Gốm nắn tay thủ công mang trong mình cá tính, câu chuyện và trạng thái tinh thần của người làm gốm. Tại xưởng Yên Lam, yếu tố con người được chúng tôi đặt lên đầu tiên với các yếu tố luôn cần trau dồi đó chính là thái độ vả kỹ năng với nghề gốm.

Về các xưởng sản xuất:

* Gốm tạo hình thủ công: xoay bàn xoay, nắn tay, cán ghép, sáng tác tự do và một bản. Yên Lam duy trì lối làm gốm nguyên thủy này với xưởng sáng tác quy mô nhỏ đặt tại Vĩnh Phú 22 Thuận An Bình Dương. Xưởng có một lò nung 2 khối và 5 nghệ sỹ sáng tác, làm gốm. Xưởng có mở các khóa hướng dẫn học làm gốm với thời gian 3 ngày và 7 ngày.

* Gốm tạo hình từ khuôn, trang trí hoa văn thủ công được làm tại xưởng gốm đặt tại thôn Giang Cao làng nghề Bát Tràng, Việt Nam. Xưởng với 2 lò nung gas thể tích 6 m khối, 1 lò thể tích 1/2 khối chuyên dùng để nung mẫu và 30 thợ gốm lành nghề.

Đối tác đã chọn Yên Lam

* Gốm Yên Lam được nhiều thương hiệu lớn đã lựa chọn, dòng gốm ứng dụng của chúng tôi đã đến với nhiều Resort, nhà hàng, quán cà phê trong nội địa Việt Nam và một số ít nhà hàng ở Nhật, Đức cũng đã tin dùng.

Trên hành trình với gốm thủ công, chúng tôi mong muốn gốm Việt được giữ bản sắc và được chuyển mình theo dòng chảy phát triển, tìm thấy được sự hoà hợp với đời sống đương đại. Tính thẩm mỹ trong hoạ tiết cùng màu sắc, ứng dụng trong kiểu dáng và an toàn, tinh chọn trong chất liệu là ba yếu tố xuyên suốt trong việc thiết kế và làm gốm mà đội ngũ Yên Lam luôn lưu tâm.

Buy it

Đăng ký để nhận thư từ Yên Lam

Can’t find it? don’t worry. Just because it’s not here,
doesn’t mean we can’t do it
Call us on028 - 38404726 or tell us what you’re looking for.

We’ll make it happen