• EN
  • VNI

Yên Lam Gốm
& Gốm ta cho người Việt

Yên Lam Gốm, gốm thủ công cho thời đương đại phát triển từ nền tảng gốm Việt truyền thống

* Công ty gốm sứ Hoàng Giang thành lập vào tháng 7 năm 2009, chúng tôi chuyên biệt trong lĩnh vực gốm thủ công với các dòng gốm trang trí, đồ gốm gia dụng, quà tặng gốm sứ. Thương hiệu Gốm Yên lam là thương hiệu đã đăng ký độc quyền.

* Chúng tôi làm gốm theo lối thủ công, kế thừa giá trị truyền thống và không ngừng trau dồi, học tập thêm những kinh nghiệm, kiến thức từ trong nước và thế giới. Gốm Yên Lam được tạo hình từ khuôn và tạo hình thủ công trên bàn xoay, nung ở nền nhiệt lên đến 1.250 độ. Men màu được sử dụng là men oxit kim loại và chúng tôi cam kết không sử dụng Pb (Chì) trong mọi công đoạn sản xuất gốm.

gốm trang trí nghệ thuật

Sự khác biệt của gốm thủ công

* Gốm tạo hình từ khuôn, trang trí hoa văn thủ công được làm tại xưởng gốm đặt tại thôn Giang Cao làng nghề Bát Tràng, Việt Nam. Xưởng với 2 lò nung gas thể tích 6 m khối, 1 lò thể tích 1/2 khối chuyên dùng để nung mẫu và 30 thợ gốm lành nghề.

* Gốm tạo hình từ bàn xoay và áp dụng nhiều kỹ thuật truyền thống như cán ghép, chạm lọng, đắp nổi, cạo nổi, khắc chìm yêu cầu tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm của người thợ gốm. Yên Lam duy trì lối làm gốm nguyên thủy này với xưởng sáng tác quy mô nhỏ đặt tại Vĩnh Phú 22 Thuận An Bình Dương. Xưởng có một lò nung 2 khối và trên dưới 7 nghệ sỹ sáng tác và làm gốm tùy mỗi thời điểm trong năm. Xưởng có mở các khóa hướng dẫn học làm gốm vời thời gian 3 ngày và 7 ngày.

* Gốm Yên Lam được nhiều thương hiệu lớn đã lựa chọn, dòng gốm ứng dụng của chúng tôi đã đến với nhiều Resort, nhà hàng, quán cà phê trong nội địa Việt Nam và một số ít nhà hàng ở Nhật, Đức cũng đã tin dùng. Gốm Yên Lam bên cạnh những mẫu gốm  từ lâu đời của Việt Nam, chúng tôi mong muốn gốm Việt sẽ mới, sẽ khác biệt và phù hợp hơn với đời sống đương đại, Yên Lam làm gốm với nền tảng truyền thống cùng sự sáng tạo và không ngừng thay đổi, thử nghiệm những giá trị mới.

Buy it

Đăng ký để nhận thư từ Yên Lam

Can’t find it? don’t worry. Just because it’s not here,
doesn’t mean we can’t do it
Call us on028 - 38404726 or tell us what you’re looking for.

We’ll make it happen