• VNI

Lựa chọn giá trị bền vững cho cuộc sống thêm chất lượng

March 12 , 2023

Hành tinh chúng ta đang nương náu đã quá tải cho những gì mỗi chúng ta thải ra hằng ngày. Cùng với đó, lối sản xuất đồ giá rẻ đi theo đó là sự siết chặt mọi chi phí mà có thể là sự lạm dụng những nguyên liệu không an toàn cho sức khoẻ.

Chọn chất liệu bền vững, chọn giá trị một lần và tiết kiệm thật nhiều lần.

Ngành nào cũng vậy, chất liệu nào cũng thế, con người có ít cũng vài chục cách để điều chỉnh chất lượng của chất liệu. Ngành gốm sứ cũng không ngoại lệ, vậy bạn nên hiểu ra sao khi cần lựa chọn gốm, trong một thế giới thật nhiều sự lựa chọn.

Trong tất cả quyết định tiêu dùng, mình luôn ưu tiên cho đồ có chất lượng bền theo thời gian vì những lẽ hành tinh chúng ta đang nương náu đã quá tải cho những gì mỗi chúng ta thải ra hằng ngày. Cùng với đó, lối sản xuất đồ giá rẻ đi theo đó là sự siết chặt mọi chi phí mà có thể là sự lạm dụng những nguyên liệu không an toàn cho sức khoẻ.

Chọn sản phẩm chất lượng bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Vậy làm sao để chọn gốm có chất lượng?

Soi: nhìn thật kỹ về màu sắc của gốm, gốm nhiều màu rực rỡ mà giá thành rẻ thì nguy cơ sử dụng oxit chì (Pb) trong men gốm cao. Đây là chất có hại cho sức khoẻ con người.

Gõ: đồ gốm sứ nung cao độ sẽ có âm thanh trong và thanh. Việc gõ cũng kiểm tra được món đồ có vết nứt ẩn khó thấy hay không? Có nứt âm thanh sẽ trầm đục. Gốm sứ nung cao độ (từ 1.170 độ) cũng thể hiện Pb không chứa trong thành phần men do chất này chỉ tồn tại ở nhiệt nung thấp.

Chạm: gốm đanh chắc hay xốp nhẹ, cùng nguyên tắc bạn nấu nướng mọi thứ, cái gì nấu kỹ sẽ có kết cấu đặc và sít chặt hơn, gốm nung cao độ cũng như vậy.

Với ba cách tương tác như trên, bạn đã có thể loại trừ những món gốm xốp nhẹ, om nứt và tiềm ẩn kim loại nặng ra khỏi giỏ hàng của bạn, vì chất lượng của đồ dùng cũng góp nên phần cho chất lượng sức khoẻ của bạn và gia đình.

Việt Hải
Yên Lam

Be The First To Know
Our News

April 17 , 2023

Theo dấu lò củi ở Thủ Dầu!

Những lò gốm cũ vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp của thời trước. Đứng trong khung cảnh ấy, mình đã hình dung đến nơi đây từng nhộn nhịp ra sao, và cách người xưa đã kiến tạo nên từng không gian, từng phương tiện cho nghề gốm. Với thói quen tìm hẻm mà đi, tìm …

See more
March 12 , 2023

Lựa chọn giá trị bền vững cho cuộc sống thêm chất lượng

Hành tinh chúng ta đang nương náu đã quá tải cho những gì mỗi chúng ta thải ra hằng ngày. Cùng với đó, lối sản xuất đồ giá rẻ đi theo đó là sự siết chặt mọi chi phí mà có thể là sự lạm dụng những nguyên liệu không an toàn cho sức khoẻ. …

See more
March 11 , 2023

Chuyện nghề Gốm #1: Nắn tay, tạo trạch và be trạch thưở sơ khai của nghề gốm!

Nếu bạn để thời gian nhìn ngắm một tạo hình gốm, bạn sẽ có thể nhận ra, mỗi hình dáng là tập hợp của nhiều vòng đất sét đặt lên nhau, thành chiếc lu hay thành chiếc phễu cũng là do sự thay đổi dần hình dạng của những vòng này. Khi con người chưa …

See more
làm gốm lớp học làm gốm pottery class
November 29 , 2022

Tay chạm đất, hồn tự do, Workshop làm gốm nắn tay tại xưởng Yên Lam

Những buổi workshop làm gốm được mở sau hơn một thập kỷ đồng hành với gốm, các thành viên từ đội ngũ Yen Lam Pottery cũng đã sẵn sàng cho giai đoạn chia sẻ những gì chúng mình đã nhận được trên con đường cùng với gốm thủ công này. Chọn lựa lối làm gốm …

See more

Subscribe To Our Newsletter

Can’t find it? don’t worry. Just because it’s not here,
doesn’t mean we can’t do it
Call us on028 - 38404726 or tell us what you’re looking for.

We’ll make it happen