• en
  • vi
  • Yên Lam làm gốm thủ công bản địa

    Ra đời ở thời kỳ gốm Việt Nam chạy theo những đơn hàng gia công theo các yêu cầu của khách Châu Âu, Mỹ.  Yên Lam chọn làm gốm bản địa Việt Nam, tìm lại những giá trị đã mai một của gốm Việt để làm nên dòng gốm mới, trước tiên phải có được sự yêu thích của người Việt để rồi có thể đi xa hơn, đến được với sự đón nhận của bạn bè quốc tế.

  • Yên Lam làm gốm chậm

    Với xưởng làm gốm thủ công đặt tại làng Bát Tràng vỏn vẹn chỉ 30 nhân công, chúng tôi không mong muốn đi theo hướng làm gia công số lượng lớn. Đội ngũ ở Yên Lam mong được làm gốm “chậm”: chậm trong từng công đoạn để thủ công mà không vội vàng, qua loa, chậm trong suy nghĩ khi tạo một mẫu gốm mới để gốm ra đời không chỉ có thẩm mỹ mà còn đem đến những trải nghiệm thú vị khi sử dụng trong đời sống.

Chào bạn
ghé thăm
Yên Lam Gốm

Tìm hiểu thêm

Làn khói màu xanh (Yên Lam) chính thức được thắp lên vào năm 2007. Với ký ức về làn khói của gốm nung từ lò củi, từ những ngày xa xôi của gốm, chúng tôi không chỉ mong giữ cho mình hoài niệm đẹp về gốm Việt, chúng tôi mong mình có thể làm ra ngày mỗi ngày, những món gốm đẹp mắt và giữ lại được tinh thần của gốm bản địa Việt Nam. Lam mà chúng tôi gợi nhớ đến, là màu lam trên gốm hoa lam của gốm Việt thế kỷ 15, dòng gốm đã làm nên tên tuổi của gốm Việt Nam bên cạnh các dòng gốm của các nước khác, màu xanh làm từ loại oxit co-ban quý giá.

Lướt xem nhà gốm

Hơn 1000 mẫu gốm thủ công Yên Lam đang góp mặt ở Yên Lam. Những mẫu gốm mới cũng đang chờ được cập nhật sớm nhất tại đây.

Bộ Bàn Ăn Lam HoaĐồ Gốm Gia DụngBộ Bàn Ăn

Đĩa Tròn Lam Hoa

icon
60.000 VND
Bộ Bàn Ăn Lam HoaĐồ Gốm Gia DụngBộ Bàn Ăn

Thìa Cơm Lam Hoa

icon
30.000 VND
Bộ Bàn Ăn Lam HoaĐồ Gốm Gia DụngBộ Bàn Ăn

Chén Chấm Dẹt Lam Hoa

icon
35.000 VND
Bộ Bàn Ăn Lam HoaĐồ Gốm Gia DụngBộ Bàn Ăn

Chén Mắm Lam Hoa

icon
55.000 VND
Bộ Bàn Ăn Lam HoaĐồ Gốm Gia DụngBộ Bàn Ăn

Bát Canh D18 Lam Hoa

icon
210.000 VND
Bộ Bàn Ăn Lam HoaĐồ Gốm Gia DụngBộ Bàn Ăn

Bát Bầu D19 Lam Hoa

icon
165.000 VND

Đối Tác Của Chúng Tôi

Luận bàn về thủ công

January 11 , 2019

Cơm nhà mình!

Về nhà ăn cơm! Bọn trẻ vẫn mãi chơi với mấy trò bịt mắt bắt dê, cá sấu lên bờ, rồng rắn lên mây vui quá chừng vui thì bỗng nghe mẹ gọi: về nhà ăn cơm!!! Mấy đứa cá lì thì được ăn thêm vài trận la rày rồi mới ngoan ngoãn ai về …

Xem Thêm
khay mut tet
January 11 , 2019

Bánh của mùa xưa

Ngày bé, cứ đến Tết là ríu rít đi chúc Tết họ hàng. Đứa trẻ con nào cũng thích được ra phố theo đuôi người lớn, khi là bố mẹ, lúc là dì, là chị hai. Ham đi là vậy nhưng theo chân người lớn đâu phải lúc nào cũng vui, tới chỗ không có …

Xem Thêm

Đăng ký để nhận thư từ Yên Lam

Can’t find it? don’t worry. Just because it’s not here,
doesn’t mean we can’t do it
Call us on +(028) 2210 7516 or tell us what you’re looking for.

We’ll make it happen